Một số hoạt động phong trào và công tác chuyên môn của Phòng Nghiệp vụ 2 chào mừng Đại hội Đảng bộ quỹ Đầu tư phát triển Thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng: 12/06/2020

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-QĐTPT ngày 28/11/2019 của Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố về việc Tổ chức phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Trong những tháng đầu năm 2020, Phòng Nghiệp vụ 2 đã phát động phong trào thi đua với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực, như: tiếp tục đề cao vai trò trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể; Nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt; Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình đại dịch COVID-19, phòng Nghiệp vụ 2 luôn chấp hành nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và hướng dẫn của UBND Thành phố trong việc phòng chống dịch bệnh, dãn cách xã hội, nhưng vẫn thực hiện tiếp nhận hồ sơ và giải quyết công việc đúng thời hạn, đảm bảo công tác giải ngân ứng vốn cho các dự án không bị chậm trễ. Để làm được điều này, Phòng đã bố trí, cử ít nhất 3 chuyên viên và 2 lãnh đạo phòng trực cơ quan trong thời gian từ 01/4/2020 đến 22/4/2020. Tính đến hết tháng 5/2020, phòng Nghiệp vụ 2 đã thẩm định, xử lý 300 hồ sơ, thực hiện giải ngân gần 333 tỷ đồng (đạt 10,2% kế hoạch vốn năm 2020).

Ngày 28/5/2020, Đảng bộ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Nghị quyết đại hội đã nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhận uỷ thác quản lý nguồn vốn và hoạt động quỹ phát triển đất là một nhiệm vụ quan trọng thuộc trách nhiệm chuyên môn của phòng Nghiệp vụ 2. Mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025 là đẩy mạnh nhiệm vụ nhận uỷ thác ứng vốn quỹ phát triển đất cho các dự án, phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân hàng năm từ 90% trở lên, chú trọng công tác thu hồi vốn, phấn đấu năm 2020 thu hồi trên 550 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu này, Phòng Nghiệp vụ 2 đã đưa ra các biện pháp như: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Kế hoạch ứng vốn trung hạn và hàng năm thông qua việc kịp thời cập nhật, bám sát tiến độ giải ngân và thực hiện dự án của chủ đầu tư; Tiến hành kiểm tra thực tế dự án trước khi lập kế hoạch, đặc biệt là các chủ đầu tư đăng ký nhu cầu vốn lớn; Thường xuyên nắm bắt tiến độ triển khai dự án, đôn đốc chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ thanh toán; Tổ chức kiểm tra thực tế dự án khi cần; Kịp thời tham mưu UBND Thành phố phê duyệt điều chỉnh, điều hoà kế hoạch vốn; Phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và các Sở, ngành liên quan, kịp thời báo cáo UBND Thành phố chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; Tập trung đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện thu hồi tạm ứng và thu hồi vốn ứng theo quy định.

Hiện tại, cả nước đã bắt đầu giai đoạn “bình thường mới”, từng bước phục hồi các hoạt động của nền kinh tế. Vì vậy tăng cường công tác giải ngân ứng vốn sẽ tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho các dự án ứng vốn tại Quỹ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho các quận, huyện. Đây cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm của phòng Nghiệp vụ 2 trong thời gian tiếp theo.

Chi bộ phòng Nghiệp vụ 2 chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Quỹ nhiệm kỳ 2020-2025