Thanh niên xung kích trong các phong trào từ thiện
Ngày đăng: 04/12/2018
Lượt xem: 52

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, đồng thời thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên của Quỹ có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có ý thức tiết kiệm.

Được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng bộ, Lãnh đạo Quỹ và đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc đến các hoạt động phong trào đoàn thanh niên, năm 2018 Đoàn thanh niên Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội đã tổ chức hai chương trình công tác từ thiện tại các trường học khó khăn vùng sâu vùng xa trên địa bàn hai tỉnh miền núi khó khăn phía Bắc tổ quốc là Huyện Quảng Hà - Cao Bằng và huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Đoàn TN Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm cùng Đoàn TN Quỹ Đầu tư phát triển Hà Giang.

Thông qua sự tìm hiểu và giới thiệu thực tế của Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng và Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Giang, Đoàn thanh niên Quỹ Đầu tư thành phố đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường, điểm trường khó khăn cả về cơ sở vật chất, sinh hoạt và học tập như: Trường THCS&THPT Thông Nguyên; Trường THCS&THPT Hoàng Su Phì; Trường THCS Tháng Tín; Trường TH&THCS Bản Phùng. Với sự tuyên truyền sâu rộng và ý nghĩa về hoạt động của mỗi chương trình với sự năng nổ, nhiệt tình của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên nhận được sự ủng hộ về phương tiện từ Quỹ cũng như sự quyên góp ủng hộ của viên chức, người lao động cả bằng quà tặng và tiền mặt với tổng trị giá kinh phí hỗ trợ gần 100 triệu đồng. Đoàn đã trao tặng đến tận tay các em học sinh 53 chiếc xe đạp, balo, bút, vở, dụng cụ học tập… giúp các em thêm hành trang đến trường. Ngoài ra, Đoàn cũng dành tặng cho các em học sinh những suất học bổng có giá trị như: 08 suất học bổng trị giá 500.00 đồng cho các học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS&THPT Hoàng Su Phì; 01 suất học bổng trị giá 2.500.000 đồng đối với 01 trường hợp đặc biệt khó khăn của trường THCS Chiến Phố; 25 suất học bổng trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh trường Tiểu học Bản Phùng và nhiều phần quà giá trị khác.

Đoàn tặng xe đạp cho các em học sinh tại Trường THCS Tháng Tín

Đại diện Đoàn TN Quỹ Đầu tư trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh trường THCS&THPT Hoàng Su Phì; trường THCS Chiến Phố

Niềm vui của các em học sinh trường THCS Bản Phùng khi được nhận balo, sách vở, đồ dùng học tập, … để chuẩn bị đón năm học mới.

Đoàn TN Quỹ Đầu tư tặng quà cho các em trường Tiểu học Bản Phùng.

Các đoàn viên TN Quỹ Đầu tư tham gia chương trình từ thiện tại Hà Giang

Qua các hoạt động từ thiện của Đoàn viên thanh niên Quỹ Đầu tư phát triển thành phố đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân những nơi Đoàn tới thăm, làm việc. Đồng thời các hoạt động đó đã góp phần giáo dục đạo đức và truyền thống nhân nghĩa, yêu thương con người “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; giáo dục cho các đoàn viên thanh niên về tinh thần tương thân tương ái.

Với những kết quả hoạt động phong trào thiện nguyện đã đạt được, hai tấm gương Đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Quỹ đã được vinh dự giới thiệu là những tấm gương Người tốt - việc tốt 2018, được UBND Thành phố vinh danh và ghi nhận tại Quyết định số 5353/QĐ-UBND ngày 05/10/2018. Đó là đồng chí Trịnh Minh Nghĩa, Phó bí thư Đoàn thanh niên và đồng chí Nguyễn Mạnh Việt - Bí thư Chi đoàn Phòng Nghiệp vụ 3. Đây là những động lực to lớn để mỗi Đoàn viên Đoàn Thanh niên Quỹ có thêm động lực để lao động, trưởng thành và cống hiến nhiều hơn nữa cho cơ quan, cho đất nước.

 

 

 

;