Trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy với đoàn công tác của tỉnh Hòa Binh
Ngày đăng: 08/07/2019

Sáng ngày 02/7/2019, Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội (Quỹ) đã làm việc với Đoàn công tác của Tỉnh Hòa Bình để trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy các Quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách. Tham dự buổi làm việc, Đoàn công tác của Tỉnh Hòa Bình do đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở Tài chính làm trưởng đoàn cùng với đồng chí trưởng/phó một số phòng của Sở Tài chính, Sở Nội vụ tỉnh Hòa Bình. Đón tiếp đoàn công tác, phía Quỹ có đồng chí Phạm Ngọc Bảo – Phó Tổng giám đốc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Ban kiểm soát và các đồng chí Trưởng/phụ trách một số phòng của Quỹ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Hòa Bình cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có tổng số 17 Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách đang hoạt động độc lập, trong đó có Quỹ Đầu tư phát triển, Quỹ Bảo lãnh tín dụng, Quỹ khoa học công nghệ, Quỹ Phát triển rừng, Quỹ Phòng chống bão lụt… Điều này cho thấy hệ thống các Quỹ tài chính địa phương của tỉnh đang rất cồng kềnh, gây ra nhưng khó khăn trong công tác quản lý. Đứng trước thực trạng này, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đang rất quyết tâm thực hiện tinh gọn bộ máy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thể hiện thông qua việc cử Đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm về công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy tại một số địa phương trên cả nước.

Trên cơ sở hiểu biết sơ bộ về đặc điểm tình hình hệ thống các quỹ tài chính ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cũng như thực tiễn hoạt động trong thời gian qua, Quỹ đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cách làm của mình trong công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy và vận hành hoạt động của Quỹ, đặc biệt sau khi Quỹ được tổ chức lại năm 2017. Tiếp đó, hai bên đã tập chung thảo luận nhiều nội dung cụ thể xét trên nhiều góc độ khác nhau.

Qua trao đổi và thảo luận, Đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình đã nắm bắt, đánh giá cao và cho rằng tỉnh Hòa Bình hoàn toàn có thể tham khảo, vận dụng cách làm của thành phố Hà Nội và Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội trong quá trình rà soát, sắp xếp lại các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh theo hướng tinh gọn, hiệu quả.