Hội nghị "Xúc tiến hoạt động cho vay đối với lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn"
Ngày đăng: 04/07/2019

Thực hiện Chương trình số 02-CT/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy về Chương trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020; Chương trình công tác năm 2019 của Quỹ, ngày 28/6/2019 Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Xúc tiến hoạt động cho vay đối với lĩnh vực NN&PTNT”. Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Nông nghiệp và PTNT, Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã, Liên minh hợp tác xã và 20 doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là dịp để Quỹ quảng bá hoạt động cho vay đến các doanh nghiệp đang thực hiện các dự án phát triển lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ cao trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị, đại diện Quỹ đã giới thiệu về nguồn vốn, cơ chế cho vay, điều kiện cho vay đối với các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường, lắng nghe các doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án chia sẻ thông tin về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện dự án, nhu cầu vay vốn của các dự án đặc biệt là dự án về nông nghiệp công nghệ cao. Các chủ đầu tư cùng quan tâm, tìm hiểu về thủ tục vay vốn của Quỹ như: Nguồn vốn, điều kiện cho vay, hạng mục cho vay, lãi suất cho vay, thủ tục vay vốn, rút ngắn thời hạn cho vay. Những thắc mắc của chủ đầu tư đã cơ bản được đại diện Quỹ trực tiếp giải đáp đầy đủ ngay tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bà Chu Nguyên Thành – Tổng Giám đốc Quỹ nhấn mạnh: Quỹ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để hỗ trợ tối đa, tháo gỡ khó khăn về vốn để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên thực tế hầu hết doanh nghiệp, hộ kinh doanh có quy mô nhỏ và vừa tài chính bị hạn chế, thiếu hoặc không có tài sản đảm bảo, phương án sản xuất kinh doanh, thiếu khả thi nên việc xem xét, cho vay rất khó khăn. Trong thời gian tới, các thuộc phòng chuyên môn thuộc Quỹ sẽ trực tiếp phối hợp với các đơn vị đang thực hiện dự án về nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao để tiếp cận hỗ trợ trong việc xây dựng phương án kinh doanh, phương án vay trả cũng như các thủ tục đầu tư để nguồn vốn ưu đãi của Quỹ đến được doanh nghiệp.