HỘI NGHỊ XÚC TIẾN CHO VAY ĐỐI VỚI CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ
Ngày đăng: 22/03/2024

Để tháo gỡ khó khăn trong quá trình huy động nguồn lực thực hiện dự án, giúp các chủ đầu tư trên địa bàn thành phố tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất phù hợp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô. Ngày 22/3/2024, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến cho vay đối với các dự án trên địa bàn Thành phố.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội: hiện nay, Quỹ đang thực hiện cho vay 11 lĩnh vực như: Giáo dục; Y tế; Văn hóa, thể thao, du lịch; Giao thông; Môi trường; Năng lượng; Công nghiệp; Nông nghiệp; Nhà ở; Công nghệ, thông tin và viễn thông; Thương mại, dịch vụ.  Với mức cho vay tối đa 80% tổng mức đầu tư của dự án, lãi suất cho vay 4,98%/năm được duy trì trong suốt thời gian vay vốn.

“Từ năm 2021 đến nay, Quỹ đã giải quyết cho vay gần 20 dự án với tổng hạn mức cho vay khoảng 700 tỷ đồng cho các dự án cụm công nghiệp, nước sạch, điện, trường học. Phát huy được vai trò vốn mồi trong việc thu hút trên 4.500 tỷ đồng từ các chủ đầu tư ngoài ngân sách tham gia đầu tư vào các dự án xã hội hóa an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố. Đồng thời đang hướng dẫn cho vay khoảng 2.500 tỷ đồng cho 10 chủ đầu tư thuộc các lĩnh vực nhà ở, cụm công nghiệp, trường học, bệnh viện, bãi đỗ xe, thương mại dịch vụ” ông Nguyễn Thanh Hải thông tin tại Hội nghị.

“Hội nghị cũng là cơ hội để Quỹ Đầu tư quảng bá, giới thiệu hoạt động cho vay, lĩnh vực cho vay và cam kết luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, xem sự thành công của doanh nghiệp cũng là sự thành công của Quỹ.” ông Nguyễn Thanh Hải khẳng định.

Với hơn 20 doanh nghiệp, Chủ đầu tư dự án trên địa bàn Thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở tham dự Hội nghị để cùng trao đổi, thảo luận, phân tích, làm rõ những vấn đề thực tiễn đang đặt ra, tìm hướng tháo gỡ và chia sẻ thông tin về tình hình triển khai cũng như nhu cầu về vốn thực hiện dự án. Những câu hỏi liên quan đến điều kiện vay vốn, lĩnh vực, lãi suất cho vay, những khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư đã được lãnh đạo Quỹ giải đáp ngay tại Hội nghị. Đa số các chủ đầu tư đều bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng Quỹ. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố hiểu rõ hơn về Quỹ cũng như lợi thế khi sử dụng nguồn vốn vay của Quỹ.

Một số hình ảnh của hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Quỹ phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trần Thúy Lan - Trưởng phòng Nghiệp vụ 1 giải đáp các vấn đề của các đại biểu tại hội nghị