Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Thỏa thuận Hợp tác cho vay và Ký kết Hợp đồng tín dụng
Ngày đăng: 04/07/2019

Nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ và đẩy mạnh hoạt động cho vay các dự án đầu tư phát triển lưới điện trên địa bàn Thành phố, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển lưới điện theo quy hoạch phát triển điện lực và yêu cầu phát triển Kinh tế -Xã hội của thành phố Hà Nội, đồng thời phát huy hiệu quả nguồn vốn Quỹ Đầu tư phát triển; Ngày16/5/2018, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (Quỹ) và Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác cho vay.

Sau 01 năm thực hiện, ngày 01/7/2019, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội và Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Thỏa thuận Hợp tác và Ký kết Hợp đồng tín dụng cho vay đầu tư 09 Dự án cải tạo, hạ ngầm đường dây trung và hạ thế trên địa bàn 02 Quận Đống Đa và Hoàng Mai. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Ban Giám đốc và đại diện các phòng, ban chuyên môn giữa hai đơn vị.

Báo cáo tại Hội nghị với mối quan hệ hợp tác vay vốn từ năm 2010, Quỹ Đầu tư đã giải quyết cho vay 13 dự án do Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội là CĐT với tổng số tiền cho vay tối đa theo HĐTD khoảng 310 tỷ đồng; dư nợ các dự án hiện nay là 159 tỷ đồng. Các dự án được giải quyết cho vay đã góp phần thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội của UBND Thành phố Hà Nội trong việc đầu tư phát triển lưới điện phân phối cho các xã miền núi khó khăn, các huyện ngoại thành; đầu tư cải tạo hệ thống lưới điện để thực hiện chủ trương hạ ngầm tuyến điện tại các Quận nội thành, tăng cường cảnh quan đô thị và phát triển dịch vụ du lịch.

Hội nghị đã đánh giá các nội dung đạt được và các vấn đề cần khắc phục để thực hiện hiệu quả Thỏa thuận hợp tác đã đề ra. Trong thời gian tới, Quỹ Đầu tư phát triển và Tổng Công ty Điện lực tiếp tục hợp tác cho vay để đầu tư 02 dự án đầu tư mới trạm 110KV và nhánh rẽ; 05 dự án khai thác tải trung thế từ trạm 110KV với tổng nhu cầu vốn vay khoảng 531 tỷ đồng; nâng tổng dư nợ vay vốn của EVNHANOi tại Quỹ Đầu tư đạt 700 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, bà Chu Nguyên Thành - Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ tốt nhất về quy trình, thủ tục hành chính trong công tác cho vay, chủ động phối hợp với các phòng ban chuyên môn của EVN Hà Nội để giải quyết tốt nhu cầu vay vốn của Tổng Công ty, góp phần thúc đẩy trong công tác đầu tư các chương trình, dự án phát triển lưới điện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: