Đẩy mạnh hoạt động cho vay trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng: 29/05/2020

Với tinh thần quyết liệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quỹ Đầu tư; ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025; chiều cùng ngày 28/05/2020; Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác cho vay với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc và ký kết, về phía Quỹ Đầu tư có sự tham dự của Bà Chu Nguyên Thành - Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Tổng Giám đốc; Bà Phạm Ngọc Bảo - Phó Tổng Giám đốc cùng các Trưởng các phòng nghiệp vụ, chuyên môn tại Quỹ Đầu tư. Về phía Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội có sự tham dự của Ông Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên; đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng, ban của Công ty,

Quỹ Đầu tư và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội là hai đơn vị đã có mối quan hệ hợp tác trong nhiều năm qua. Với chức năng nhiệm vụ được giao, Quỹ Đầu tư và Quỹ Bảo vệ Môi trường (trước hợp nhất) đã giải quyết cho vay và giải ngân nhiều dự án xử lý rác thải; đổi mới thiết bị và công nghệ vệ sinh môi trường theo hướng cơ giới hóa trên địa bàn Thành phố do Công ty là chủ đầu tư với tổng mức vốn đã giải ngân cho vay khoảng 74 tỷ đồng. Đến nay, các khoản vay đã được hai đơn vị phối hợp quản lý, thực hiện hiệu quả theo các hợp đồng tín dụng đã ký kết, tuân thủ các quy định của pháp luật; góp phần đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của Công ty cũng như tăng cường chất lượng công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty đánh giá cao vai trò của Quỹ Đầu tư đã đồng hành, hỗ trợ Công ty trong thời gian qua và chia sẻ những kết quả phát triển công nghệ vệ sinh môi trường của Công ty hiện nay, cũng như nhu cầu đầu tư trong giai đoạn tiếp theo. Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, ông Lê Anh Tuấn cũng đề cập đến những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường tại thành phố Hà Nội; đồng thời mong muốn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố tiếp tục đồng hành với Công ty, tạo điều kiện để Công ty thực hiện tốt các kế hoạch đầu tư trong thời gian tới.

Bà Chu Nguyên Thành - Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư khẳng định: trong thời gian tới, Quỹ Đầu tư sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty để nắm bắt nhu cầu đầu tư các dự án; tiếp tục hỗ trợ tốt nhất về quy trình, thủ tục cho vay, chỉ đạo các phòng chủ động phối hợp với các phòng ban chuyên môn của Công ty để giải quyết tốt nhu cầu vay vốn thực hiện các dự án. Thỏa thuận hợp tác cho vay sẽ phát huy tối đa sức mạnh của cả hai đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ nói chung cũng như giải quyết các yêu cầu đặt ra của UBND thành phố Hà Nội đối với việc tăng cường hiệu quả và chất lượng công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ Đầu tư và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã khẳng định quyết tâm của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố trong việc đẩy mạnh hoạt động cho vay trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau Đại hội; phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác:

Đ/c Bùi Thu Yến - Trưởng Phòng Nghiệp vụ 3 báo cáo về tình hình hợp tác giữa hai đơn vị và đề xuất các nội dung thỏa thuận hợp tác.

Đ/c Lê Anh Tuấn - Chủ tịch HĐTV Công ty phát biểu tại lễ ký kết.

Đ/c Chu Nguyên Thành - Tổng Giám đốc Quỹ phát biểu tại lễ ký kết.

Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Các cán bộ nghiệp vụ của hai đơn vị