Chuyến thăm và làm việc taị nhà máy Sơn Hà
Ngày đăng: 12/10/2019

Sáng ngày 09/10/2019, tại Nhà máy Sơn Hà Bắc Ninh, Khu công nghiệp Thuận Thành 2, tỉnh Bắc Ninh;  Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội và Công ty cổ phần quốc tế Sơn Hà đã tổ chức Hội nghị triển khai thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai đơn vị.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả Thỏa thuận Hợp tác mà Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (Tập đoàn Sơn Hà) và Quỹ Đầu tư  phát triển thành phố Hà Nội đã ký kết ngày 20/9/2019 trong lĩnh vực cho vay đầu tư các Dự án do Tập đoàn Sơn Hà làm chủ đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2021.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Sơn Hà Bắc Ninh, KĐT và công nghiệp Thuận Thành 2, tỉnh Bắc Ninh

Tham dự hội nghị, về phía Quỹ Đầu tư có Bà Chu Nguyên Thành – Tổng Giám đốc Quỹ, Ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó TGĐ Quỹ, cùng các Trưởng phòng Nghiệp vụ 3,  Nghiệp vụ 1 và Tổ chức Hành chính. Về phía Tập đoàn Sơn Hà có sự tham dự của ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT cùng các ông/bà là Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, trưởng, phó ban thuộc Tập đoàn Sơn Hà.

Theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết, Tập đoàn Sơn Hà sẽ phối hợp cung cấp cho Quỹ Đầu tư  các thông tin và hồ sơ về tiến độ thực hiện các dự án dự kiến triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2020 – 2021 để nghiên cứu, xem xét cho vay.  Trước mắt trong năm 2020 là các dự án đầu tư sản xuất điện áp mái tại các khu công nghiệp và các dự án trong lĩnh vực cung cấp nước sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, cả hai bên đã dành nhiều thời gian thảo luận các cơ chế phối hợp hồ sơ và thông tin; các giải pháp để thực hiện hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Hai bên tiến hành thảo luận các cơ chế phối hợp hồ sơ và thông tin; các giải pháp để thực hiện hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị

Bà Chu Nguyên Thành - Tổng Giám đốc Quỹ cam kết: Quỹ Đầu tư sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Sơn Hà để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay thuận tiện, hiệu quả theo đúng các quy định của pháp luật.

Quỹ Đầu tư và Tập đoàn Sơn Hà cũng đã thống nhất cử phòng Nghiệp vụ 3- Quỹ Đầu tư và Ban Tài chính- Tập đoàn Sơn Hà là đầu mối liên kết, phối hợp giữa hai đơn vị. Hai bên cũng thống nhất sẽ định kỳ sơ kết, tổng kết việc thực hiện thỏa thuận hợp tác để rà soát, kiểm tra, đôn đốc triển khai các hoạt động có liên quan.

Bà Chu Nguyên Thành – Tổng Giám đốc Quỹ và Ông Lê  Vinh Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty

Việc triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ Đầu tư và Tập đoàn Sơn Hà góp phần phát huy hiệu quả vai trò, chức năng của Quỹ Đầu tư trong hoạt động cho vay đầu tư, qua đó đóng góp hữu ích vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của Thủ đô Hà Nội; đồng thời góp phần thực hiện chiến lược hoạt động giai đoạn 2020-2021 của Tập đoàn Sơn Hà.

Quỹ Đầu tư tham quan thực tế dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Sơn Hà Bắc Ninh của Tập đoàn Sơn Hà