Chương trình giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Thái Nguyên
Ngày đăng: 29/10/2019

Ngày 25/10/2019, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội đã tham dự Chương trình giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm Quỹ Bảo vệ môi trường năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên theo giấy mời số 87/QBVMT-HCĐN ngày 07/10/2019 do Quỹ Bảo Vệ Môi trường tỉnh Thái Nguyên đăng cai tổ chức

Tham dự Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam, Quỹ Bảo Vệ Môi trường tỉnh Thái Nguyên, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội và hơn 20 đoàn đại biểu đến từ các Quỹ Bảo vệ Môi trường trên địa bàn cả nước.

Đoàn công tác của Quỹ Đầu tư  phát triển TP. Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thế Hiệp - Phó Tổng Giám đốc Quỹ là trưởng đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm với  đồng chí Đoàn Văn Thủy và các đồng chí trong Ban Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Thái Nguyên.

Đây là chương trình hoạt động thường niên của các Quỹ Bảo vệ môi trường địa phương. Năm 2019, chương trình do Quỹ Bảo vệ môi trường Thái Nguyên đăng cai tổ chức nhằm tăng cường sự đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao của các Quỹ Bảo vệ môi trường tại địa phương; đồng thời lấy ý kiến tham gia của các Quỹ Bảo vệ Môi trường địa phương về việc xây dựng dự thảo Thông tư của Bộ Tài nguyên môi trường hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của các Quỹ Bảo Vệ Môi trường địa phương để tạo hành lang pháp lý thống nhất trong triển khai hoạt động của các Quỹ, khắc phục những vướng mắc về mô hình hoạt động trong thời gian qua.

Ban tổ chức, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tài nguyên và môi trường, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam cùng đại biểu 23 Quỹ Bảo vệ môi trường các tỉnh thành chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội đã có bài phát biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tổ chức nhận nhiệm vụ ủy thác quản lý nguồn vốn và hoạt động Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nội, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý cũng như khắc phục những khó khăn, vướng mắc… trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Việc tham dự Chương trình giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm Quỹ Bảo vệ môi trường các tỉnh phía Bắc năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên là hoạt động tiếp theo trong việc mở rộng hoạt động giao lưu với các Quỹ Bảo vệ Môi trường trong cả nước; nhằm triển khai hiệu quả nhiệm vụ nhận ủy thác quản lý nguồn vốn và hoạt động Quỹ Bảo vệ môi trường theo Quyết định số 5441/QĐ-UBND ngày 01/10/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.