Tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các đơn vị vay vốn thực hiện dự án cấp nước trên địa bàn thành phố Hà Nội
Ngày đăng: 10/12/2018
Lượt xem: 73

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại công văn số 4845/UBND-KT ngày 09/10/2018 về cơ chế chính sách hỗ trợ và phương án cho vay vốn để thực hiện các dự án cấp nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 06/12/2018, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các đơn vị vay vốn để thực hiện dự án cấp nước trên địa bàn thành phố Hà Nội” tại trụ sở CT-13A khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội.

Đến dự Hội nghị có đại diện các Sở ngành của Thành phố và hơn 30 đại biểu đại diện cho hơn 20 doanh nghiệp đang thực hiện dự án cấp nước trên địa bàn Thành phố.

Sau khi giới thiệu về nguồn vốn, chức năng nhiệm vụ, cơ chế cho vay ưu đãi đối với các dự án trong lĩnh vực nước sạch, Quỹ đã dành phần lớn thời gian Hội nghị để các đơn vị đang thực hiện dự án cấp nước báo cáo tình hình thực hiện dự án, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án và quá trình tiếp cận nguồn vốn vay. Những thắc mắc của chủ đầu tư liên quan đến thủ tục vay vốn tại Quỹ (nguồn vốn, điều kiện cho vay, hạng mục cho vay, lãi suất cho vay, thủ tục vay vốn...) đã được đại diện Quỹ Đầu tư giải đáp, tháo gỡ ngay tại Hội nghị.  

Quỹ cũng đã lấy ý kiến của đại diện các Sở ngành Thành phố như các Sở: Tài nguyên môi trường, Xây dựng… giải đáp những thắc mắc, đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc về mặt cơ chế chính sách trong quá trình thực hiện dự án của chủ đầu tư. Đại diện Ngân hàng Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội cũng có ý kiến tham gia về cơ chế cho vay, lãi suất cho vay và cũng đưa ra một số khuyến nghị liên quan tới thủ tục hồ sơ vay vốn…

Sau Hội nghị, Quỹ Đầu tư sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp, báo cáo UBND thành phố những vướng mắc khó khăn, những nguyên nhân khách quan và chủ quan, kiến nghị đề xuất những giải pháp thuộc phạm vi, thẩm quyền của Quỹ như: thủ tục vay vốn, mức lãi suất phù hợp, các biện pháp xử lý rủi ro cho vay đối với dự án thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố... Quỹ cũng sẽ tổng hợp, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách, báo cáo các Sở ngành, trình UBND Thành phố phê duyệt.

Về trang trước Lên đầu trang
;