Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác cho vay giữa Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội và Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội.
Ngày đăng: 19/06/2022

Thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII; góp phần thực hiện hiệu quả 10 chương trình công tác Thành ủy và Kế hoạch 279/KH-UBND ngày 7/12/2022 của UBND thành phố Hà Nội về kế hoạch phát triển điện lực thành phố năm 2022; Căn cứ kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác cho vay tháng 5/2018 giữa Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (Quỹ Đầu tư) và Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội (Tổng Công ty); ngày 16/6/2022, Quỹ Đầu tư và Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 04 năm thực hiện Thỏa thuận Hợp tác.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN Hà Nội đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo phòng Nghiệp Vụ 1, Nghiệp vụ 3, Kiếm soát nội bộ và Quản lý rủi ro, Kế hoạch Tài chính (Quỹ Đầu tư) và các đồng chí lãnh đạo Ban Tài chính Kế toán, Kế hoạch Tổng hợp (Tổng Công ty).

Sau 4 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác (2018-2022), Hai bên đã phối hợp giải quyết cho vay 17 dự án đầu tư với tổng số tiền cho vay là 403 tỷ đồng, trên tổng hạn mức giới hạn cho vay là 700 tỷ đồng; đến nay, đã giải ngân được 351 tỷ đồng theo tiến độ thực hiện các dự án đầu tư của Tổng Công ty.

Trong năm 2022, Tổng công ty đã đăng ký tiếp cận vay vốn 09 dự án có Tổng mức đầu tư 342 tỷ đồng. Hai bên cũng đã đưa ra những giải pháp khắc phục những vướng mắc trong quá trình thực hiện để nâng cao hiệu quả phối hợp, thường xuyên trao đổi cung cấp thông tin trong quá trình thực hiện.

Hai bên thống nhất cử Phòng Nghiệp vụ 3 - Quỹ Đầu tư và Ban Tài chính và kế toán - Tổng công ty là đầu mối tổ chức thực hiện thỏa thuận hợp tác; định kỳ hàng năm tổ chức sơ kết thực hiện.