Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ
Ngày đăng: 20/04/2018
Lượt xem: 717

Từ ngày 09/10/2017 đến 12/10/2017, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to, gây ngập lụt, sạt lở đất nhiều nơi. Trên địa bàn Thành phố Hà Nội, mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề về người và hàng nghìn ha rau màu, lúa, cây ăn quả bị ngập sâu trong nước. Mưa lớn làm nước lên mức báo động 2,3 gây sạt lở nhiều tuyến đê trên địa bàn nhiều huyện và đặc biệt là Huyện Chương Mỹ: Mưa lớn đã làm ngập khoảng 92 ha lúa mùa chưa kịp thu hoạch; khoảng 842,4 ha cây vụ đông bị hư hỏng, diện tịch cây ăn quả bị ngập khoảng 63,8 ha, diện tích thủy sản bị ngập khoảng 125ha; làm chết 178 con gia súc, 9.700 con gia cẩm.

Bí thư Đoàn Thanh niên Quỹ đồng chí Đỗ Văn Giang chia sẻ những khó khăn cùng người dân

Mặc dù, đến hôm nay, nước lũ đã rút nhưng thông qua UBND Xã Nam Phương Tiến, Đảng ủy và Ban Giám đốc Quỹ Đầu tư được biết người dân vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc ổn định đời sống và sản xuất. Để chung tay hỗ trợ bà con nông dân và các hộ gia đình bị ngập lụt và khắc một phần hậu quả do lũ lụt gây ra; Đảng ủy, Ban Giám đốc và các tổ chức Đoàn thể của Quỹ Đầu tư phát triển Tp.Hà Nội đã huy động những tấm lòng hảo tâm của cán bộ viên chức Quỹ Đầu tư quyên góp ủng hộ. Số tiền thu được là 32.200.000 đồng để ủng hộ các hộ dân gặp khó khăn trong đợt mưa lũ vừa qua.

Bí thư Đảng uỷ xã Nam Phương Tiến ông Doãn Tiến Tình phát biểu

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc và cùng tập thể cán bộ viên chức, Quỹ Đầu tư phát triển TP.Hà Nội đã phối hợp với UBND Xã Nam Phương Tiến tổ chức tặng quà đại diện cho 15 hộ dân có hoàn cảnh nghèo, khó khăn với số tiền 7.500.000 đồng. Số tiền 24.700.000 đồng còn lại, Quỹ Đầu tư đề nghị được gửi lại UBND Xã Nam Phương Tiến để tiếp tục chuyển đến cho các hộ dân trong diện người có công với cách mạng, có hoàn cảnh nghèo, người khuyết tật không có khả năng lao động thuộc vùng lũ. 

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên: Đảng ủy viên, Phó TGĐ - Đại diện lãnh đạo Quỹ tặng quà các hộ dân.

 

Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội  hy vọng rằng với sự giúp đỡ nhỏ bé này sẽ có thể góp phần nào công sức trong việc ổn định đời sống của người dân nơi đây.

 

Đại diện Quỹ Đầu tư cùng một số hộ dân tại xã Nam Phương Tiến 

;