“Bông hoa” Dân vận khéo Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội
Ngày đăng: 04/12/2018
Lượt xem: 60

 “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là kim chỉ nam và phương châm hành động của đội ngũ đảng viên nói chung và những người làm công tác quần chúng nói riêng. Đối với Quỹ, phong trào “Dân vận khéo” đã được Đảng ủy và các Chi bộ trực thuộc tuyên truyền, phát động tới toàn thể đảng viên,viên chức và người lao động tích cực hưởng ứng và trở thành một trong những phong trào thi đua sôi nổi. Điển hình trong công tác “Dân vận khéo” của Quỹ là đồng chí Phạm Ngọc Bảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ phòng Kiểm soát nội bộ và Quản lý rủi ro thuộc Đảng ủy Quỹ.

Với tài năng “Dân vận khéo”, nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của toàn thể đảng viên, người lao động trong cơ quan, cùng với sự nhiệt huyết và tận tâm trong công tác chuyên môn, đồng chí Phạm Ngọc Bảo đã tham mưu cho Đảng ủy nhiều phương án nâng cao hiệu quả hoạt động trong giai đoạn Quỹ vừa hợp nhất từ ba Quỹ (Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố, Quỹ Phát triển đất Thành Phố, Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nội trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường). Đồng chí Phạm Ngọc Bảo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể như Đoàn thanh niên, Công đoàn, Hội cựu chiến binh… nhằm xây dựng một tập thể đoàn kết thống nhất, trong sạch và vững mạnh. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác và đặc biệt với tài năng “Dân vận khéo”, đồng chí Phạm Ngọc Bảo đã thực sự lấy được sự tín nhiệm và yêu mến của đảng viên, người lao động.

Sau hợp nhất, Quỹ gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức nhân sự và sắp xếp lại vị trí việc làm do số lượng người lao động nhiều hơn so với quy mô hoạt động. Hơn nữa, chủ trương chính sách về tinh giản biên chế đang được thực hiện trong khắp các tỉnh thành trên cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng nên Quỹ đã rất nghiêm túc triển khai thực hiện. Đồng chí Phạm Ngọc Bảo là một trong số những lãnh đạo đã phát động và vận dụng tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đồng chí luôn tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên, người lao động để kịp thời nắm bắt, giải quyết những vướng mắc trong công việc chuyên môn cũng như về mặt tinh thần. Tại buổi sinh hoạt Chi bộ với chuyên đề: thực hiện tốt công tác dân vận khéo trong triển khai Đề án vị trí việc làm. Đồng chí Phạm Ngọc Bảo đã tuyên truyền động viên Đảng viên tham gia học tập, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm. Giao nhiệm vụ cho các đồng chí Đảng viên quan tâm nắm bắt tư tưởng người lao động trong phòng, kịp thời động viên viên chức, người lao động yên tâm công tác, phấn đấu và phục tùng sự phân công, điều động của cơ quan.

Đồng chí Bảo là một người Lãnh đạo vừa là người chị trong cơ quan đưa ra được những phân tích đúng đắn, hợp tình, hợp lý giúp cho đảng viên của Chi bộ Phòng Kiểm soát nội bộ và Quản lý rủi ro, các cán bộ của các Phòng mà đồng chí được giao phụ trách cũng như các viên chức trong Quỹ hiểu được cơ chế, chính sách của việc tinh giản biên chế. Mặt khác, đồng chí luôn củng cố tinh thần cho viên chức, người lao động yên tâm công tác, nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp lẫn nhau giữa các phòng chuyên môn. Đồng chí đã phân tích, phổ biến tận tình về chính sách tinh giản biên chế, giúp viên chức, người lao động hiểu và tin tưởng vào chủ trương chính sách của nhà nước, tạo được sự lạc quan và niềm tin vững vàng khi Quỹ triển khai thực hiện chính sách. Đây có thể nói là một vấn đế rất nhạy cảm và khó khăn, nhưng đồng chí Phạm Ngọc Bảo đã khẳng định được vai trò Lãnh đạo đầy trách nhiệm và sự tận tâm trong công tác, góp phần cho Quỹ ổn định hoạt động, tạo sự tác động tích cực đến thái độ làm việc của viên chức, người lao động, mang lại hiệu quả cao, góp phần đạt được mục tiêu chung của Quỹ.

Là một Đảng viên, Phó bí thư Đảng ủy và giữ cương vị Phó Tổng giám đốc, đồng chí Bảo đã làm tốt vai trò của người lãnh đạo, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quỹ tin tưởng rằng, với tài năng và kinh nghiệm trong công tác, đồng chí sẽ tiếp tục có nhiều cống hiến trong các lĩnh vực hoạt động chuyên môn, là người chị gần gũi, tin yêu trong lòng viên chức, người lao động Quỹ. Xin chúc đồng chí Phạm Ngọc Bảo có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa, tiếp tục trở thành tấm gương “Dân vận khéo” để mọi người học hỏi.

;